Hỏi – Đáp: Tinh Trùng Yếu Nên Uống SpermQ Không?

Tinh Trùng Yếu Nên Uống SpermQ Không

Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia sinh sản, tỷ lệ nam giới Việt Nam vô sinh liên quan đến tinh trùng yếu ngày càng có xu hướng tăng cao. Tuy nhiên, thái độ của phái mạnh đối với sức khỏe sinh sản của bản thân còn rất thờ ơ. Tinh trùng yếu nên uống TPBVSK SpermQ không? Đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Tinh trùng yếu là nguy cơ tiềm ẩn gây vô sinh nam giới nhưng chưa được quan tâm
Tinh trùng yếu là nguy cơ tiềm ẩn gây vô sinh nam giới nhưng chưa được quan tâm

Tinh trùng yếu là gì?

Tinh trùng yếu được phát hiện thông qua các chỉ số trên tinh dịch đồ. Nếu mỗi lần xuất tinh, lượng tinh dịch không đủ 2ml, mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml hay <40 triệu mỗi lần xuất tinh chứng tỏ bạn đang gặp tình trạng tinh trùng yếu, cơ hội thụ thai là rất thấp.

Hoặc chưa có điều kiện để làm tinh dịch đồ, phái mạnh có thể kiểm tra chất lượng tinh trùng qua một số dấu hiệu. Sau khi xuất tinh, tinh dịch bị loãng, vón cục, có màu khác thường thì hãy chú ý vì có thể tinh trùng của bạn đang gặp vấn đề.

Những thói quen không ngờ là nguyên nhân chính gây ra tinh trùng yếu

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tinh trùng yếu. Ngoài yếu tố như nhiệt độ (tinh trùng chỉ chịu được nhiệt độ từ 20°C – dưới 37°C) thì GỐC TỰ DO được các chuyên gia cho là nguyên nhân chính gây nên tình trạng dị dạng tinh trùng.

Tinh trùng được xem là tế bào nhạy cảm nhất trong cơ thể, trong khi đó Gốc tự do có khả năng gây tổn thương ADN với nhiều mức độ khác nhau có thể dẫn đến bất thường thụ tinh, bất thường phát triển phôi, sảy thai, dị tật thai, suy giảm khả năng sinh sản của thế hệ sau

Gốc tự do được sản sinh ra dưới nhiều tác nhân như nhiệt độ, ô nhiễm môi trường sống, rượu, thuốc lá, căng thẳng tinh thần, thức ăn bẩn, béo phì, chế độ ăn không hợp lý, nhiễm trùng, miễn dịch và các bệnh mạn tính v.v…

Thức khuya, tiếp xúc quá nhiều thiết bị điện tử cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng tinh trùng
Thức khuya, tiếp xúc quá nhiều thiết bị điện tử cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng tinh trùng

Đột phá cải thiện tinh trùng yếu từ hoạt chất Lycopene

Để cải thiện tinh trùng yếu, đầu tiên nam giới nên thay đổi các thói quen xấu như nói KHÔNG với bia, rượu, thuốc lá. Không nên để điện thoại trong túi quần và ngồi một chỗ quá lâu. Chăm chỉ luyện tập thể dục, giữ tinh thần thoải mái, xây dựng chế độ ăn uống hợp lý.

Đặc biệt, nhiều nghiên cứu lớn đã phát hiện ra hoạt chất Lycopene có tác dụng cải thiện tinh trùng yếu rất hiệu quả.

Lycopene là một chất chống oxy hóa cực mạnh, có khả năng ngăn ngừa các gốc tự do – là tác nhân gây nên dị dạng tinh trùng.

Ngoài ra các nghiên cứu trên thế giới còn cho thấy tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng của Lycopene khi kết hợp với các hoạt chất khác.

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí International Urology & Nephrology, các trường hợp bị tinh trùng yếu được bổ sung Lycopene trong vòng 3 tháng cho ra kết quả như sau: Số lượng tinh trùng tăng 66%. khả năng vận động tinh trùng tăng 53%. Giảm  46% tinh trùng dị dạng. Và có đến 43% nam giới cải thiện cả 3 chỉ số.

Để bổ sung Lycopene hàng ngày, nam giới nên thường xuyên bổ sung một số loại thực phẩm như cà chua, bưởi đào, dưa hấu.

Lycopene và các dưỡng chất khác có tác dụng cải thiện tinh trùng yếu rất hiệu quả
Lycopene và các dưỡng chất khác có tác dụng cải thiện tinh trùng yếu rất hiệu quả

Ngoài Lycopene, một số dưỡng chất khác cũng có tác dụng cải thiện tinh trùng rất tốt. Cụ thể như Lycopene, Kẽm, Selenium (bảo vệ ADN nguyên bản). Selenium và Kẽm (bảo vệ màng tế bào Vitamin C, Vitamin E, Lycopene, L-arginine, N-Carnitine chống lại các gốc oxy hóa).

Các dưỡng chất đều có trong thực phẩm tự nhiên. Nhưng bổ sung tự nhiên đòi hỏi sự kiên trì và hàm lượng bổ sung hàng ngày sẽ không đảm bảo. Vì vậy, các bạn có thể lựa chọn những loại TPBVSK có các dưỡng chất trên.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm có các dưỡng chất trên. Nhưng là người tiêu dùng thông thái, các bạn nên lựa chọn những sản phẩm được nhiều tin tưởng và lựa chọn. Có các nghiên cứu và chứng minh lâm sàng. Tiêu biểu như TPBVSK SpermQ.

TPBVSK SpermQ hỗ trợ cung cấp các dưỡng chất sinh sản thiết yếu cho nam giới như Lycopene, L-Carnitine, Selenium, Kẽm, Vitamin C, Chất Xơ, Acid Folic, Coenzyme Q10, Vitamin E.

TPBVSK SpermQ cùng OvaQ1 – hỗ trợ sức khỏe sinh sản nữ giới trong giai đoạn chuẩn bị mang thai nhận được nhiều giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn (Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em 2018; Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng 2019).

Độc giả đang gặp vấn đề về vô sinh hiếm muộn như buồng trứng đa nang; được chẩn đoán vô sinh thứ phátvô sinh không rõ nguyên nhân; đã thực hiện IUI hoặc IVF nhưng chưa thành công, xin vui lòng gọi hotline 1800.6592 để được cung cấp liệu pháp tại nhà tiết kiệm & hiệu quả.

OvaQ1

TPBVSK OvaQ1 dành cho nữ và TPBVSK SpermQ dành cho nam đã được hàng nghìn cặp vợ chồng lựa chọn đồng hành trên hành trình tìm vạch thứ hai.

Bộ sản phẩm đã được nhận xét lâm sàng thành công tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương & Bệnh viện Nam học & Hiếm muộn Hà Nội.

Sản xuất bởi Nhà máy Dược TW Mediplantex,Công ty CP Dược phẩm & Thiết bị Y tế Nhật Đức cam kết về chất lượng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *