Uống OvaQ1 Bị Chậm Kinh?

Uống OvaQ1 có làm chậm kinh không

Tôi mới mua và sử dụng TPBVSK OvaQ1 được 1 tháng, trước đó kinh nguyệt của tôi vẫn bình thường, tuy nhiên tôi nhận thấy tháng này có dấu hiệu bị trễ. Có phải do tôi uống OvaQ1 bị chậm kinh không?

Uống OvaQ1 có làm chậm kinh không
Uống OvaQ1 có làm chậm kinh không

Chào bạn, trước khi lý giải nguyên nhân vấn đề bạn gặp phải sau khi uống OvaQ1, chúng tôi muốn làm rõ thêm rằng, kinh nguyệt đều là dấu hiệu tốt của sức khỏe nhưng không đồng nghĩa là dễ dàng thụ thai.

Không hiếm trường hợp vợ chồng mong con đi khám bác sĩ rồi nhận được câu trả lời là hai vợ chồng “bình thường” (vợ kinh nguyệt đều, chồng tinh trùng tốt) và được liệt vào dạng vô sinh không rõ nguyên nhân và không đưa ra được liệu pháp cụ thể nào.

Vô sinh không rõ nguyên nhân là tình trạng diễn ra phổ biến tại Việt Nam
Vô sinh không rõ nguyên nhân là tình trạng diễn ra phổ biến tại Việt Nam

Thật may mắn khi đã có nhiều cặp vợ chồng như vậy đã dùng TPBVSK OvaQ1 và TPBVSK SpermQ và có “tin vui”.

Nguyên nhân kinh nguyệt đều nhưng vẫn chưa có con

Theo lý giải của các bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, tình trạng trên có thể do 3 nguyên nhân sau:

1. Người vợ vì yếu tố nào đó như Gốc tự do đã gây hư tổn tế bào trứng, khiến tế bào trứng dù có phát triển và rụng đều nhưng lại không đủ chất lượng để thụ thai (bị hư tổn, không có nhân v.v…).

2. Người vợ có thể đang gặp trường hợp gọi là “vòng kinh không phóng noãn“, nghĩa là không có nang noãn chín và rụng như các chu kỳ kinh nguyệt khác. Hiện tượng này thường gặp ở tuổi dậy thì, tuổi tiền mãn kinh hoặc sau sảy thai.

Các hormone ảnh hưởng đến chất lượng trứng và chu kỳ kinh nguyệt
Các hormone ảnh hưởng đến chất lượng trứng và chu kỳ kinh nguyệt

Nguyên nhân do sự sụt giảm hormone FSH khiến nang noãn không chín, sự sụt giảm hormone LH khiến nang noãn dù chín cũng không phóng noãn, ngoài ra còn có nguyên nhân do nang trứng không phản ứng với hormone LH (hay gặp ở tuổi tiền mãn kinh).

Đặc điểm của vòng kinh không phóng noãn thường là chu kỳ ngắn ngày (23-25 ngày) và không gây đau bụng kinh hoặc chỉ đau rất nhẹ.

3. Một nguy cơ nữa là do thường xuyên quan hệ vào “ngày đèn đỏ“. Khi tinh trùng của chồng xâm nhập vào máu của vợ đã kích hoạt hệ miễn dịch của vợ coi tinh trùng là yếu tố xâm nhập ngoại lai và tạo ra kháng thể tiêu diệt riêng tinh trùng của người chồng đó.

Có thể vì lý do này mà chúng tôi từng gặp trường hợp, 2 người lấy nhau không có con, sau này ly hôn và kết hôn với người khác cả 2 lại có con bình thường.

Trong trường hợp này, thì gần như không có cách nào để ngăn hệ miễn dịch của người vợ đối với tinh trùng của người chồng và việc ức chế hệ miễn dịch là việc không nên làm. Phương pháp duy nhất có thể hỗ trợ đó là thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

4. Ngoài ra khi lớp niêm mạc tử cung của người vợ cũng làm ảnh hưởng đến quá trình làm tổ của hợp tử. Niêm mạc tử cung mỏng sẽ khiến hợp tử không phát triển được bình thường, dẫn đến tình trạng sảy thai sớm. Niêm mạc tử cung quá dày lại cản trở hợp tử không thể làm tổ được.

Uống TPBVSK OvaQ1 bị chậm kinh không?

Theo nghiên cứu lâm sàng, các thành phần Myo InosytolAxit FolicN-Acetyl cysteine v.v… tác động lên các hormone LHFSH và Insulin và thiết lập trạng thái cân bằng mới cho hệ nội tiết; chống oxy hóa và tái tạo lại lớp niêm mạc tử cung phù hợp. Vì thế ở một số bạn dùng sản phẩm có các thành phần này sẽ xuất hiện dấu hiệu giống như “rối loạn kinh nguyệt” như rong kinh hay chậm kinh trong tháng đầu sử dụng.

Tình trạng trên nếu có sẽ kết thúc sau từ 2 – 3 tháng nếu kiên trì sử dụng. Sau đó kinh nguyệt sẽ đi vào ổn định.

TPBVSK OvaQ1 hỗ trợ bổ sung các dưỡng chất cần thiết nhất như Myo InosytolAxit FolicN-Acetyl cysteine v.v… từ đó giúp các mẹ có một khởi đầu mới để chuẩn bị mang thai. Hãy dùng sản phẩm tối thiểu 3 tháng để đạt hiệu quả cao nhất.

Độc giả đang gặp vấn đề về vô sinh hiếm muộn như buồng trứng đa nang; được chẩn đoán vô sinh thứ phátvô sinh không rõ nguyên nhân; đã thực hiện IUI hoặc IVF nhưng chưa thành công, xin vui lòng gọi hotline 1800.6592 để được cung cấp liệu pháp tại nhà tiết kiệm & hiệu quả.

OvaQ1

TPBVSK OvaQ1 dành cho nữ và TPBVSK SpermQ dành cho nam đã được hàng nghìn cặp vợ chồng lựa chọn đồng hành trên hành trình tìm vạch thứ hai.

Bộ sản phẩm đã được nhận xét lâm sàng thành công tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương & Bệnh viện Nam học & Hiếm muộn Hà Nội.

Sản xuất bởi Nhà máy Dược TW Mediplantex,Công ty CP Dược phẩm & Thiết bị Y tế Nhật Đức cam kết về chất lượng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *