[TÌM HIỂU] Lời Bài Hát Chú Ếch Con Lớp 2

Trong bài viết này Ovaq1 sẽ gửi tới bạn đọc Lời Bài Hát Chú Ếch Con Lớp 2, cũng như ý nghĩa của bài hát thiếu nhi này. Cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu về Bài Hát Chú Ếch Con- Lời Bài Hát Chú Ếch Con Lớp 2

Lời Bài Hát Chú Ếch Con Lớp 2
Lời Bài Hát Chú Ếch Con Lớp 2

Chú ếch con là một bài hát thiếu nhi rất quen thuộc và yêu thích của các em học sinh lớp 2. Bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Phan Nhân, một nhạc sĩ nổi tiếng với nhiều ca khúc dành cho trẻ em như Chú voi con, Bé đi chợ, Cá vàng bơi, v.v. Bài hát Chú ếch con kể về cuộc sống vui tươi và học tập chăm chỉ của chú ếch con, một chú ếch bé ngoan và thông minh. Bài hát cũng gửi đến các em những thông điệp nhân văn về tình bạn, tình yêu thiên nhiên và lòng biết ơn.

Lời Bài Hát Chú Ếch Con Lớp 2

Lời Bài Hát Chú Ếch Con Lớp 2
Lời Bài Hát Chú Ếch Con Lớp 2

Đây là lời bài hát Chú ếch con:

Kìa chú là chú ếch con, có hai là hai mắt tròn.

Chú ngồi học bài một mình bên hố bom kề vườn xoan.

Bao cô cá trê non cùng bao chú cá rô ron.

Tung tang chiếc vây son nhịp theo tiếng ếch vang giòn.

Kìa chú là chú ếch con bé ngoan là ngoan nhất nhà.

Chú học thuộc bài xong rồi chú hát thi cùng họa my.

Bao nhiêu chú chim ri cùng bao cô cá rô phi.

Nghe tiếng hát mê li cùng vui thích chí cười khì.

Phân tích bài hát

Lời Bài Hát Chú Ếch Con Lớp 2
Lời Bài Hát Chú Ếch Con Lớp 2

Bài hát Chú ếch con có nhiều ý nghĩa và giá trị giáo dục cho các em nhỏ. Dưới đây là một số phân tích về bài hát:

  • Bài hát có cấu trúc đơn giản gồm hai khổ thơ, mỗi khổ có bốn câu. Mỗi câu có tám âm tiết, tạo nên sự đối xứng và dễ nhớ cho bài hát.
  • Bài hát sử dụng nhiều từ ngữ miêu tả sinh động và giàu cảm xúc, như “hai mắt tròn”, “hố bom”, “vây son”, “tiếng ếch vang giòn”, “tiếng hát mê li”, “vui thích chí cười khì”. Những từ ngữ này giúp cho các em có thể tưởng tượng được hình ảnh của chú ếch con và bạn bè của chú trong thiên nhiên.
  • Bài hát cũng sử dụng nhiều phép so sánh và liên tưởng để tăng thêm sức sống cho bài hát, như “hố bom kề vườn xoan” so sánh giữa chiến tranh và hoà bình, “vây son” so sánh giữa cá và hoa, “họa my” liên tưởng đến loài chim có tiếng hót hay.
  • Bài hát mang đến cho các em những bài học đạo đức và nhân cách, như học tập chăm chỉ, yêu thích thiên nhiên, kết bạn với mọi loài vật, biết ơn cha mẹ và thầy cô.

Có bài hát nào khác không?

Có nhiều bài hát thiếu nhi khác cho lớp 2, bạn có thể tham khảo một số bài hát sau đây:

  • Bé đi chợ: Bài hát kể về chuyến đi chợ của bé cùng mẹ, bé được mua nhiều thứ ngon và vui, bé còn được học cách tính toán và trả tiền
  • Cá vàng bơi: Bài hát miêu tả cuộc sống của những chú cá vàng trong bể nước, chúng bơi lượn vui vẻ và đẹp mắt.
  • Chú voi con: Bài hát nói về chú voi con ở Bản Đôn, chú rất thích ăn chuối và uống sữa mẹ, chú còn biết làm nhiều trò hay ho
  • Bé xuân mai: Bài hát ca ngợi bé Xuân Mai, một cô bé xinh xắn và tài năng, có giọng hát hay và được nhiều người yêu mến
  • Chuyện hai con dế: Bài hát kể về câu chuyện của hai con dế, một con dế lười biếng chỉ biết ăn chơi, một con dế siêng năng chỉ biết làm việc. Khi đông đến, con dế lười phải xin ăn con dế siêng, nhưng bị từ chối

Kết luận

Bài hát Chú ếch con là một bài hát rất hay và ý nghĩa cho các em học sinh lớp 2. Bài hát không chỉ giúp các em học được những kiến thức về âm nhạc, mà còn giáo dục cho các em những phẩm chất tốt đẹp. Bài hát cũng là một tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao, được nhiều người yêu thích và trân trọng. Ovaq1 Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết và cảm nhận về Lời Bài Hát Chú Ếch Con Lớp 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *