Chữa Buồng Trứng Đa Nang Bằng Tây Y Có Hiệu Quả Không?

Chữa Buồng Trứng Đa Nang Bằng Tây Y Có Hiệu Quả Không?

Buồng trứng đa nang là hội chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới, đặc biệt làm giảm khả năng thụ thai. Chữa buồng trứng đa nang bằng tây y là phương pháp cải thiện khá hiệu quả. Để biết rõ hơn về phương pháp này, các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Chuyên gia chia sẻ cách chữa buồng trứng đa nang bằng tây y
Chuyên gia chia sẻ cách chữa buồng trứng đa nang bằng tây y

Buồng trứng đa nang liên quan đến tình trạng kháng insulin. Lượng insulin trong cơ thể dư thừa sẽ tác động đến sự phát triển của trứng, làm giảm khả năng phóng noãn nên ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh. Vì vậy, để tăng cơ hội thụ thai cần kích thích giúp trứng rụng đều và đảm bảo chất lượng. Cụ thể cách chữa đa nang bằng Tây y sẽ được giải đáp trong phần dưới đây.

Chữa buồng trứng đa nang bằng tây y

Sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản

Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân buồng trứng đa nang dùng các sản phẩm kích thích rụng trứng, phóng noãn, theo dõi quá trình phóng noãn ở chị em.

Sử dụng thuốc nội tiết để kích trứng giúp trứng trưởng thành và phóng noãn
Sử dụng thuốc nội tiết để kích trứng giúp trứng trưởng thành và phóng noãn

– Một số sản phẩm thường dùng có thể kể đến như:

  • Điều hòa kinh nguyệt không đều: Dùng sản phẩm ngừa thai chỉ có thành phần progestogen.
  • Kích thích rụng trứng: Clomiphene, Metformin…
  • Giảm râu tóc mọc rậm, rụng tóc, ngăn chặn hormon nam: Co-cyprindiol, Dianette, Marvelon và Yasmin, Cyproterone acetate, Spironolactone, Flutamide, Finasteride..

Trong đó, sử dụng sản phẩm kích trứng là biện pháp phổ biến, tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến những hội chứng như: quá kích buồng trứng, vô sinh vĩnh viễn, mang đa thai, sinh con dị tật bẩm sinh, khối u buồng trứng,..

Phẫu thuật buồng trứng đa nang

Bệnh nhân sẽ phải được thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết để nắm chắc tình trạng bệnh cũng như các vấn đề khác trong cơ thể ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật buồng trứng đa nang.

Phẫu thuật để loại bỏ những nang nhỏ không cần thiết nhưng chỉ mang tính tạm thời
Phẫu thuật để loại bỏ những nang nhỏ không cần thiết nhưng chỉ mang tính tạm thời

Trong khi thực hiện quy trình mổ buồng trứng đa nang bác sĩ thực hiện các bước sau:

  • Gây mê cục bộ ở phần bụng dưới.
  • Bơm khí cacbon dioxid vào bụng.
  • Mở 2 đường nhỏ ở vùng bụng dưới, luồn một ống gắn một máy ảnh nhỏ (ống nội soi) vào ổ bụng
  • Đốt điểm buồng trứng giúp kích thích rụng trứng bằng cách giảm mức độ androgen.

Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể loại bỏ bớt những nang nhỏ không cần thiết để tạo điều kiện cho các nang khác phát triển, rụng trứng và phóng noãn, tăng khả năng thụ thai.

Đây là cách can thiệp giúp tăng khả năng rụng trứng, thụ thai. Tuy nhiên, việc cách này chỉ mang tính tạm thời. Bệnh nhân khi mang thai vẫn có nguy cơ sảy thai cao và phải tiếp tục theo dõi hỗ trợ điều trị bằng các hormon nhau thai đến 16 tuần.

Có nên chữa buồng trứng đa nang bằng Tây y không?

Như đã đề cập trong phần viết trên, chữa đa nang buồng trứng bằng Tây y sẽ có những biến chứng hoặc rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, các chuyên gia thường khuyến cáo rằng: Phụ thuộc vào tình trạng của bản thân để lựa chọn những phương pháp cải thiện hợp lý.

Đối với các trường hợp mắc buồng trứng đa nang nhẹ

Để cải thiện nên xây dựng cho bản thân một chế độ sinh hoạt và lối sống lành mạnh. Ăn uống theo thực đơn dành cho những người bị đa nang, các bạn có thể tham khảo phương pháp Keto.

Ăn uống, bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp cải thiện hội chứng đa nang an toàn mà hiệu quả
Ăn uống, bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp cải thiện hội chứng đa nang an toàn mà hiệu quả

Đặc biệt, nên bổ sung đầy đủ các dưỡng chất như Myo-inositol. Vì theo các nghiên cứu đã chỉ ra Myo-inositol là hợp chất tự nhiên có tác dụng tăng nhạy cảm insulin, giảm nồng độ androgen, phục hồi chức năng rụng trứng, hỗ trợ khả năng sinh sản cho phụ nữ. Kết hợp thêm các dưỡng chất như Acid Folic, Vitamin E, Kẽm, Coenzyme Q10, Vitamin B12 sẽ giúp chất lượng trứng tốt hơn.

Đối với các trường hợp mắc buồng trứng đa nang nặng:

Khi các phương pháp tự nhiên không thể hỗ trợ, các bạn nên nhờ đến các phương pháp Tây y. Tuy nhiên cần tuyệt đối tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Các trường hợp đang mong muốn có con, các bạn có thể sử dụng đến các phương pháp IUI hoặc IVF. Đây không phải là cách chữa đa nang, nhưng là phương pháp hỗ trợ có con dành cho nữ giới bị đa nang có tỷ lệ cao.

Nhìn chung, chữa buồng trứng đa nang bằng tây y là phương pháp hiện đại và giải quyết nhanh được tình trạng bệnh lý. Nhưng vẫn có những rủi ro và có thể bị tái phát. Do đó, cách chữa và phòng tránh an toàn nhất đó là xây dựng cho bản thân chế độ sống lành mạnh, đảm bảo dinh dưỡng tốt và nên hạn chế rượu, bia, thuốc lá, đồ ăn nhanh, nhiều tinh bột, nhiều đường.

Độc giả đang gặp vấn đề về vô sinh hiếm muộn như buồng trứng đa nang; được chẩn đoán vô sinh thứ phátvô sinh không rõ nguyên nhân; đã thực hiện IUI hoặc IVF nhưng chưa thành công, xin vui lòng gọi hotline 1800.6592 để được cung cấp liệu pháp tại nhà tiết kiệm & hiệu quả.

OvaQ1

TPBVSK OvaQ1 dành cho nữ và TPBVSK SpermQ dành cho nam đã được hàng nghìn cặp vợ chồng lựa chọn đồng hành trên hành trình tìm vạch thứ hai.

Bộ sản phẩm đã được nhận xét lâm sàng thành công tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương & Bệnh viện Nam học & Hiếm muộn Hà Nội.

Sản xuất bởi Nhà máy Dược TW Mediplantex,Công ty CP Dược phẩm & Thiết bị Y tế Nhật Đức cam kết về chất lượng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *