Chiều cao trung bình của cầu thủ bóng đá ở Việt Nam

Chiều cao trung bình của cầu thủ bóng đá đang được rất nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là những cầu thủ có nhiều người hâm mộ. Những người hâm mộ này thường quan tâm đến các thông tin cá nhân khác nhau của cầu thủ của mình, trong đó cũng có sự quan tâm đặc biệt đến chiều cao. Vì thế, bài viết dưới này của vebo sẽ giúp bạn hiểu thêm các thông tin về vấn đề này

Chiều cao trung bình của cầu thủ bóng đá

Chiều cao trung bình của cầu thủ bóng đá có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm quốc gia, giải đấu, vị trí chơi cũng như thời điểm cụ thể. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về chiều cao trung bình của cầu thủ bóng đá ở mức chuyên nghiệp:

Về quốc gia và giải đấu

Trong nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Châu Âu và Nam Mỹ, chiều cao trung bình của cầu thủ bóng đá có thể cao hơn so với một số quốc gia khác. Trong các giải đấu nổi tiếng như Ngoại hạng Anh, Laliga, Serie A, Bundesliga, v.v., có sự đa dạng về chiều cao, nhưng nhiều cầu thủ có xu hướng cao hơn trung bình.

Chiều cao trung bình của cầu thủ bóng đá

Vị trí chơi

Chiều cao của cầu thủ cũng phụ thuộc vào vị trí chơi. Ví dụ, các tiền đạo có thể có chiều cao trung bình cao hơn so với các tiền vệ hay hậu vệ.

Vị trí chơi của các cầu thủ

Thời điểm cụ thể

Trong quá khứ, có xu hướng cầu thủ có chiều cao lớn hơn so với ngày nay. Tuy nhiên, hiện đại, sự đa dạng chiều cao trong đội hình bóng đá đã trở nên phổ biến hơn. Cùng về bờ tv tiếp tục theo dõi!

Tính chất của đội hình

Một số đội bóng có xu hướng sử dụng cầu thủ có chiều cao lớn để có lợi thế trong các tình huống cố định. Giống như một số vị trí hay khi đá phạt góc hoặc đá phạt đền.

Những thông tin này này chỉ mang tính chất chung chung, có thể có ngoại lệ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Để biết thông tin chi tiết hơn cùng như cập nhật, bạn có thể tham khảo từ nguồn tin bóng đá đáng tin cậy hoặc trang web chuyên về thống kê và dữ liệu bóng đá.

Để hiểu hơn, chúng tôi sẽ nói cụ thể về vấn đề này, ở mức độ chung, chiều cao trung bình của cầu thủ bóng đá thường dao động từ khoảng 1,75m đến 1,85m (tương đương 5 feet 9 inches đến 6 feet 1 inch). 

Cầu thủ ở các vị trí như tiền đạo cùng với trung vệ thường có xu hướng cao hơn, trong khi cầu thủ ở các vị trí khác như tiền vệ có thể cao từ trung bình đến trung bình trở xuống. Tuy nhiên, đây chỉ là một ước lượng và không phải tất cả các cầu thủ đều rơi vào khoảng này.

Chiều cao của cầu thủ bóng đá ở Việt Nam

Vào năm 2022, đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu với Australia trong vòng loại thứ 3 World Cup. Thủ môn của đội tuyển Việt Nam – Bùi Tấn Trường đứng đầu với chiều cao ấn tượng là 1,88m, là cầu thủ cao nhất trong đội.

Trong hàng thủ, các cầu thủ như Thanh Bình, Thành Chung, Hữu Tuấn có chiều cao tối thiểu là 1,80m. Tuy nhiên, đội hình cũng có nhiều cầu thủ với chiều cao khiêm tốn như Lê Văn Xuân (1,70m), Trần Đình Trọng (1,74m), Hồng Duy (1,68m).

Ở khu trung tuyến, Đức Chiến là cầu thủ cao nhất với chiều cao ấn tượng 1,84m, tiếp đến là Hoàng Đức (1,83m), Xuân Trường (1,78m), Tô Văn Vũ (1,75m). Đỗ Hùng Dũng và Văn Đức có cùng chỉ số chiều cao là 1,70m. Trong khi đó, Tiến Linh với chiều cao 1,78m là cầu thủ cao nhất ở hàng công, nhưng anh vắng mặt trong trận đấu này.

Ở hàng công, ba cầu thủ Công Phượng (1,68m), Phạm Tuấn Hải (1,72m), Hồ Thanh Minh (1,68m) đều có chiều cao khiêm tốn. Chiều cao trung bình của đội tuyển Việt Nam là khoảng 1,73m.

Chiều cao của cầu thủ bóng đá ở Việt Nam

Kết luận

Như vậy, ngay trên đây chúng tôi đã chia sẻ thông tin về chiều cao trung bình của cầu thủ bóng đá, cũng như là chi tiết về chiều cao của đội tuyển Việt Nam khi gặp đội tuyển Australia. Để biết nhiều thông tin hơn về vấn đề này, hãy truy cập vào https://vebo2.org/ nhé.