Bảng Size Nhẫn Quốc Tế Và Cách Chọn Nhẫn Phù Hợp

Nhẫn là một trong những phụ kiện thời trang được nhiều người yêu thích và sử dụng. Nhẫn không chỉ làm đẹp cho đôi tay, mà còn thể hiện phong cách, cá tính và tình cảm của người đeo. Tuy nhiên, để chọn được chiếc nhẫn vừa vặn và hợp thẩm mỹ, bạn cần phải biết size nhẫn của mình và cách đo size nhẫn quốc tế. Bài viết này Ovaq1  sẽ giúp bạn tìm hiểu về bảng size nhẫn quốc tế và cách chọn nhẫn phù hợp.

Bảng Size Nhẫn Quốc Tế
Bảng Size Nhẫn Quốc Tế

Bảng size nhẫn quốc tế có những kích cỡ nào?

Bảng size nhẫn quốc tế bao gồm các kích cỡ từ 4 đến 13 (được đánh số là 4, 4.5, 5, 5.5, 6, 6.5, 7, 7.5, 8, 8.5, 9, 9.5, 10, 10.5, 11, 11.5, 12, 12.5 và 13) với đơn vị đo là đường kính bên trong của chiếc nhẫn (theo inches hoặc millimeters). Bảng sau đây sẽ cho bạn biết size nhẫn quốc tế tương ứng với đường kính bên trong của nhẫn:

SizeĐường kính bên trong (inch)Đường kính bên trong (mm)
40.58614.9
4.50.60215.3
50.61815.7
5.50.63416.1
60.6516.5
6.50.66616.9
70.68217.3
7.50.69817.7
80.71418.1
8.50.7318.5
90.74618.9
9.50.76219.4
100.77819.8
10.50.79420.2
110.8120.6
11.50.82621
120.84221.4
12.50.85821.8
130.87422

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bảng size nhẫn theo các khu vực khác nhau trên thế giới:

Size quốc tế (US)Size châu Âu (EU)Size Anh (UK)Size Úc (AU)
446H
4
4
4
4
4
4

Bảng size nhẫn tiếp theo:

Size quốc tế (US)Size châu Âu (EU)Size Anh (UK)Size Úc (AU)
4.547I
549J 1/2K
5.550LL
652MM
6.553NN
755OO
7.556PP
857QQ
8.558RR
960SS
9.561TT
1062UU
10.564VV
1165WW
11.566XX
1268YY
12.569ZZ
1370

Cách đo size ngón tay để chọn nhẫn cho chuẩn

Bảng Size Nhẫn Quốc Tế
Bảng Size Nhẫn Quốc Tế

Để biết size nhẫn nào phù hợp với tay mình, bạn cần phải biết đo chu vi của ngón tay và so sánh với bảng size. Dưới đây là một số cách thông dụng để đo size ngón tay để chọn nhẫn:

 • Đo nhẫn bằng mảnh giấy hoặc dây nhỏ: Để biết vòng ngón tay mình bao nhiêu cm, vừa size nào. Bạn cần lấy một sợi dây nhỏ hoặc miếng giấy, cuốn quanh ngón tay muốn đeo nhẫn. Và đánh dấu vào phần tiếp xúc giữa điểm đầu và điểm cuối. Sau đó mở ra và dùng thước đo xem nó bao nhiêu mm, và so với bảng để chọn size nhẫn phù hợp.
 • Đo nhẫn bằng thước dây: Hãy cố định vị trí 0 tại thước dây ở trên ngón tay mà bạn muốn đeo nhẫn. Sau đó quấn thước dây đủ một vòng sao cho ôm trọn ngón tay. điểm đầu số 0 chạm với mốc nào thì đó chính là chu vi ngón tay của bạn.
 • Đo nhẫn bằng nhẫn có sẵn và thước kẻ: Để thực hiện đo size nhẫn theo hình thức này. Bạn cần chuẩn bị một chiếc nhẫn vừa vặn với ngón tay mà bạn muốn biết size. Đặt nhẫn mẫu đó lên một mặt phẳng như mặt bàn. Sau đó lấy thước kẻ đặt lên bề mặt của nhẫn để tìm ra được đường kính. Và so sánh đường kính đó với bảng size là bạn đã biết được kích thước nhẫn cần chọn.

Lưu ý: Nếu thời tiết lúc đó đang lạnh, ngón tay sẽ nhỏ hơn bình thường, bạn nên cộng thêm 1mm vào kích thước nhẫn. Nếu thời tiết lúc đó đang nóng, ngón tay sẽ to hơn bình thường, bạn nên trừ đi 1mm khỏi kích thước nhẫn. Ngoài ra, bạn cũng nên đo size nhẫn vào buổi chiều hoặc tối, khi ngón tay đã phồng lên đủ do hoạt động cả ngày.

Cách chọn nhẫn phù hợp với hình dáng và kích cỡ ngón tay

Bảng Size Nhẫn Quốc Tế
Bảng Size Nhẫn Quốc Tế

Ngoài size nhẫn, bạn cũng nên chú ý đến hình dáng và kích cỡ của ngón tay để chọn nhẫn cho phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

 • Ngón tay dài và thon: Đây là loại ngón tay dễ chọn nhẫn nhất, vì hầu hết các kiểu nhẫn đều phù hợp với ngón tay này. Bạn có thể chọn những chiếc nhẫn có thiết kế lớn, rộng, có đá to hoặc nhiều đá nhỏ để tạo điểm nhấn cho đôi tay. Bạn cũng có thể chọn những chiếc nhẫn có họa tiết phức tạp, có chi tiết nổi bật hoặc có màu sắc nổi bật để làm cho ngón tay thêm sinh động.
 • Ngón tay ngắn và mập: Đây là loại ngón tay khó chọn nhẫn hơn, vì nhiều kiểu nhẫn sẽ làm cho ngón tay trông ngắn và to hơn. Bạn nên tránh những chiếc nhẫn quá rộng, quá dày, quá lớn hoặc quá phức tạp. Bạn nên chọn những chiếc nhẫn có thiết kế đơn giản, mảnh mai, có đường viền mảnh hoặc không có viền. Bạn cũng nên chọn những chiếc nhẫn có đá xoay dọc hoặc có hình bầu dục để kéo dài ngón tay.
 • Ngón tay trung bình: Đây là loại ngón tay cân đối giữa dài và ngắn, thon và mập. Bạn có thể chọn nhiều kiểu nhẫn khác nhau cho ngón tay này, miễn là không quá lớn hoặc quá nhỏ. Bạn có thể chọn những chiếc nhẫn có thiết kế tròn, vuông, tam giác hoặc bất kỳ hình dạng nào bạn thích. Bạn cũng có thể chọn những chiếc nhẫn có đá to hoặc nhiều đá nhỏ để làm cho ngón tay thêm phong phú.
Bảng Size Nhẫn Quốc Tế
Bảng Size Nhẫn Quốc Tế

Làm thế nào để chọn một chiếc nhẫn phù hợp với ngón tay của mình?

Để chọn một chiếc nhẫn phù hợp với ngón tay của mình, bạn cần phải biết size nhẫn của mình và cách đo size nhẫn quốc tế. Bạn cũng nên chú ý đến hình dáng và kích cỡ của ngón tay để chọn kiểu nhẫn phù hợp với đôi tay của mình. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

 • Để biết size nhẫn của mình, bạn có thể dùng một trong các cách sau đây:
  • Đo nhẫn bằng mảnh giấy hoặc dây nhỏ: Bạn cần lấy một sợi dây nhỏ hoặc miếng giấy, cuốn quanh ngón tay muốn đeo nhẫn. Và đánh dấu vào phần tiếp xúc giữa điểm đầu và điểm cuối. Sau đó mở ra và dùng thước đo xem nó bao nhiêu mm, và so với bảng size nhẫn quốc tế để chọn size nhẫn phù hợp.
  • Đo nhẫn bằng thước dây: Bạn cố định vị trí 0 tại thước dây ở trên ngón tay mà bạn muốn đeo nhẫn. Sau đó quấn thước dây đủ một vòng sao cho ôm trọn ngón tay. Điểm đầu số 0 chạm với mốc nào thì đó chính là chu vi ngón tay của bạn.
  • Đo nhẫn bằng nhẫn có sẵn và thước kẻ: Bạn chuẩn bị một chiếc nhẫn vừa vặn với ngón tay mà bạn muốn biết size. Đặt nhẫn mẫu đó lên một mặt phẳng như mặt bàn. Sau đó lấy thước kẻ đặt lên bề mặt của nhẫn để tìm ra được đường kính. Và so sánh đường kính đó với bảng size là bạn đã biết được kích thước nhẫn cần chọn.
 • Để chọn kiểu nhẫn phù hợp với hình dáng và kích cỡ ngón tay, bạn có thể tham khảo các gợi ý sau:
  • Ngón tay dài và thon: Bạn có thể chọn những chiếc nhẫn có thiết kế lớn, rộng, có đá to hoặc nhiều đá nhỏ để tạo điểm nhấn cho đôi tay. Bạn cũng có thể chọn những chiếc nhẫn có họa tiết phức tạp, có chi tiết nổi bật hoặc có màu sắc nổi bật để làm cho ngón tay thêm sinh động.
  • Ngón tay ngắn và mập: Bạn nên tránh những chiếc nhẫn quá rộng, quá dày, quá lớn hoặc quá phức tạp. Bạn nên chọn những chiếc nhẫn có thiết kế đơn giản, mảnh mai, có đường viền mảnh hoặc không có viền. Bạn cũng nên chọn những chiếc nhẫn có đá xoay dọc hoặc có hình bầu dục để kéo dài ngón tay.
  • Ngón tay trung bình: Bạn có thể chọn nhiều kiểu nhẫn khác nhau cho ngón tay này, miễn là không quá lớn hoặc quá nhỏ. Bạn có thể chọn những chiếc nhẫn có thiết kế tròn, vuông, tam giác hoặc bất kỳ hình dạng nào bạn thích. Bạn cũng có thể chọn những chiếc nhẫn có đá to hoặc nhiều đá nhỏ để làm cho ngón tay thêm phong phú.

Kết luận

Bảng size nhẫn quốc tế là một công cụ hữu ích để bạn biết size nhẫn của mình và chọn được chiếc nhẫn vừa vặn và hợp thẩm mỹ. Bạn cần phải biết cách đo size ngón tay theo các phương pháp khác nhau và so sánh với bảng size để chọn được size nhẫn chuẩn xác. Bạn cũng nên chú ý đến hình dáng và kích cỡ của ngón tay để chọn được kiểu nhẫn phù hợp với đôi tay của mình.

Ovaq1 hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để chọn nhẫn cho mình và người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *