Top 5 Câu lạc bộ vô địch nhiều nhất VĐQG Na Uy

Giải đấu VĐQG Na Uy là giải đấu hàng năm tổ chức ở Na Uy nhằm mục đích tìm ra đội bóng xuất sắc nhất trong nước. Top 5 câu lạc bộ vô địch nhiều nhất VĐQG Na Uy sẽ có sự xuất hiện của những đội bóng nào?

Giải đấu này thường được biết gọi với tên khác là Eliteserien và là cấp độ cao nhất trong chuỗi thi đấu giải bóng đá Na Uy. Cùng Xoilac TV tìm hiểu về những cái tên sẽ xuất hiện trong danh sách này ở bài sau đây nhé.

Top 1 – CLB Rosenborg BK với 26 chức vô địch

Top 1 – CLB Rosenborg BK với 26 chức vô địch

Đứng ở đầu danh sách top 5 câu lạc bộ vô địch nhiều nhất VĐQG Na Uy là Rosenborg BK – một trong những câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử bóng đá Eliteserien với 26 danh hiệu vô địch trong khoảng thời gian từ năm 1967 đến năm 2004. 

Thời kỳ đỉnh caoo trong sự nghiệp bóng đá của câu lạc bộ là từ những năm 1991 đến năm 2004, khi đội đã liên tiếp giành được 13 danh hiệu vô địch quốc gia trong 14 mùa giải thi đấu. Điều này không những tạo nên kỷ lục cho bóng đá Na Uy mà còn là niềm tự hào trong lịch sử bóng đá Châu Âu.

Với những thành tích xuất sắc đó, Rosenborg BK đã trở thành đại diện cho bóng đá Na Uy, tham gia các giải đấu châu Âu như UEFA Champions League và UEFA Europa League. Điều này không những tạo nên kỷ lục cho bóng đá Na Uy mà còn là niềm tự hào trong lịch sử bóng đá Châu Âu.

Top 2 – Fredrikstad Fotballklubb với 9 danh hiệu vô địch

Top 2 – Fredrikstad Fotballklubb với 9 danh hiệu vô địch

Fredrikstad Fotballklubb là cái tên đứng thứ 2 trong top 5 câu lạc bộ vô địch nhiều nhất VĐQG Na Uy. Được thành lập vào năm 1903, Fredrikstad Fotballklubb là một trong những câu lạc bộ bóng đá truyền thống và thành công nhất trong lịch sử bóng đá Eliteserien.

Câu lạc bộ Fredrikstad FK vinh dự giành được 9 danh hiệu vô địch quốc gia Na Uy cùng những thành tích nổi bật trong những năm 1930 và 1950. Vào những năm 1930, những chàng trai tài năng đã thống trị câu lạc bộ vô địch nhiều nhất Eliteserien cùng 6 danh hiệu vô địch quốc gia. Họ tiếp tục gây ấn tượng trong lòng người hâm mộ với 3 danh hiệu vô địch quốc gia trong thập kỷ 1950.

Bên cạnh việc thi đấu, Fredrikstad FK cũng có một hệ thống đào tạo và huấn luyện các tài năng trẻ bóng đá trong nước. Câu lạc bộ rất chú trọng trong việc phát triển, bồi dưỡng các cầu thủ trẻ và đóng góp nhiều tuyển thủ xuất sắc cho đội tuyển quốc gia Na Uy.

Top 3 – Viking FK cùng 8 lần xuất sắc mang cúp vô địch

Top 3 – Viking FK cùng 8 lần xuất sắc mang cúp vô địch

Viking FK là ông lớn thứ 3 trong danh sách top 5 câu lạc bộ vô địch nhiều nhất VĐQG Na Uy. Đây là câu lạc bộ đã chơi nhiều trận đấu hàng đầu hơn bất kỳ câu lạc bộ nào ở Na Uy và thành công với 8 lần xuất sắc mang cúp vô địch.

Kể từ khi giải đấu được thành lập, đội đã chơi ở giải hạng cao nhất ngoại trừ các giai đoạn qua các năm 1966–1967, 1987–1988 và 2018. Những thành công nổi bật phải kể đến ở châu Âu như việc loại đội bóng của Anh- Chelsea ra khỏi giải đấu UEFA Cup trong mùa giải 2002-2003, chiến thắng Sporting SP ở cùng một giải đấu vào năm 1999-200 và đã lọt vào vòng bảng trong mùa giải UEFA Cup 2005-2006.

Top 4 –  Câu lạc bộ Lillestrøm SK với 5 lần lên ngôi vô địch

Câu lạc bộ Lillestrøm SK với 5 lần lên ngôi vô địch

Lillestrøm SK đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng câu lạc bộ vô địch nhiều nhất VĐQG Na Uy. Đây là câu lạc bộ bóng đá Na Uy có trụ sở tại Lillestrøm và hiện tại, câu lạc bộ đang thi đấu tại Eliteserien.

Lillestrøm SK được biết đến là câu lạc bộ có lối chơi tấn công và cống hiến của mình cùng với 5 lần lên ngôi vô địch. Một số thành công nổi bật của câu lạc bộ diễn ra vào những năm 1976, 1977, 1981 và gần đây nhất là năm 1989. Trong những năm 1970, câu lạc bộ vô địch nhiều nhất Eliteserien đã thống trị bóng đá Na Uy và giành được 2 chức vô địch liên tiếp vào hai mùa giải 1976 và 1977.

Top 5 – Molde FK và 3 lần vô địch tại VĐQG Na Uy

Top 5 – Molde FK và 3 lần vô địch tại VĐQG Na Uy

Molde FK là cái tên cuối cùng trong danh sách top 5 câu lạc bộ vô địch nhiều nhất VĐQG Na Uy.  Đội bóng đã mang về 3 danh hiệu vô địch quốc gia Na Uy. Các thành tích xuất sắc của câu lạc bộ diễn ra trong các mùa giải 2011, 2012, 2014 và bốn lần đạt được vô địch Cúp Na Uy (1994, 2005, 2013, 2014). Ngoài ra, câu lạc bộ cũng tham gia giải đấu UEFA Champions League.

Với những thành tích xuất sắc và uy tín trong lịch sử bóng đá, Molde FK đã trở thành biểu tượng của bóng đá Na Uy và là bàn đạp thúc đẩy sự phát triển và thăng tiếng của nền bóng đá nước nhà. Như vậy, trang trực tiếp bóng đá Xoilac TV đã tổng hợp đầy đủ chi tiết về top 5 câu lạc bộ vô địch nhiều nhất VĐQG Na Uy. Hy vọng, qua đây những người yêu thích thể thao có thể cập nhật thêm được nhiều thông tin đáng chú ý về bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *