Khám hiếm muộn hết bao nhiêu tiền ?

Một gia đình hạnh phúc chắc chắn không thể thiếu được bóng dáng của những thiên thần nhỏ. Thế nhưng, do nhiều nguyên nhân mà nhiều cặp vợ chồng chưa thể sinh con được. Lúc này bạn nên đi đến những cơ sở y tế để được khám và điều trị tốt nhất. Nếu như bạn thắc mắc không biết khám hiếm muộn bao nhiêu tiền thì hãy tham khảo các thông tin sau.

Chi phí khám hiếm muộn bao nhiêu tiền phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

Theo thống kê, hiện nay tỷ lệ hiếm muộn chiếm từ 7 đến 10%, tương đương với khoảng 1 triệu trường hợp vô sinh. Đáng nói hơn là hơn 50% các cặp vợ chồng không có con ở độ tuổi dưới 30. Nhiều người lầm tưởng rằng do phụ nữ không đẻ được nên mới không có con. Tuy nhiên, suy nghĩ này rất sai lầm vì nam giới cũng có thể bị vô sinh.

Chi phí khám hiếm muộn bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng bệnh, số lần điều trị và phương pháp điều trị ra sao. Khi thăm khám cả nữ giới và nam giới sẽ điều được kiểm tra về sức khỏe.

Chi phí khám hiếm muộn bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng bệnh, số lần điều trị và phương pháp điều trị ra sao.
  • Đối với nữ giới: Bạn sẽ được xét nghiệm nội tiết tố sinh sản cơ bản, dự trữ buồng trứng, hormone tuyến giáp,… Đây là những tuyến cơ thể có chức năng quan trọng đối với chức năng rụng trứng và thụ thai. Hơn nữa, việc kiểm tra các bệnh miễn dịch lây truyền như giang mai, HIV, lậu,… là rất cần thiết. Bạn cũng sẽ khám và siêu âm phụ khoa và chụp X-quang tử cung vòi trứng.
  • Đối với nam giới: Các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm tinh dịch đồ, nội tiết tố nam và khám các bệnh miễn dịch cho phái mạnh. Nếu như bạn quan hệ tình dục không an toàn, hay có các dấu hiệu rối loạn cương dương thì cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Ước lượng chi phí khám hiếm muộn bao nhiêu tiền ?

Thông thường bạn sẽ thực hiện các xét nghiệm trước khi khám hiếm muộn tại các bệnh viện uy tín bao gồm xét nghiệm máu, nước tiểu,…

Thông thường mỗi loại xét nghiệm bạn sẽ trả khoảng 200.000 đến 300.000 đồng tiền xét nghiệm chung. Tổng chi phí khám và xét nghiệm về sinh sản khoảng 6.000.000 – 10.000.000 đồng.

Ngoài ra, khám hiếm muộn hết bao nhiêu tiền nếu thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản thì tùy vào phương pháp hỗ trợ mức giá sẽ khác nhau.

Khám hiếm muộn bao nhiêu tiền đó là câu hỏi mà nhiều cặp vợ chồng mong con rất quan tâm.

Trong đó, thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm là hai phương pháp hỗ trợ sinh sản phổ biến. Thụ tinh trong ống nghiệm tỷ lệ có thai cao hơn nhưng chi phí cao hơn so với thụ tinh nhân tạo. Thông thường, chi phí dao động 60 – 80 triệu đồng cho một chu kỳ.

Bên cạnh chi phí khám vô sinh bao nhiêu tiền, bạn cũng nên cân nhắc đến thời gian điều trị. Các cặp vợ chồng sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể áp dụng phương pháp chữa bệnh. Việc phải thực hiện nhiều xét nghiệm trong thời kỳ kinh nguyệt khiến nữ giới tốn nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa, khi người chồng có vấn đề về tinh dịch thì cũng cần được làm các xét nghiệm chuyên sâu.

Nhìn chung, khám vô sinh hiếm muộn đòi hỏi chi phí cao, sự bền bỉ và kiên trì, thời gian. Thế nên, các cặp vợ chồng cần lên kế hoạch rõ ràng trước khi đi khám. 

Nên đi khám vào thời điểm nào sau khi biết chi phí khám hiếm muộn bao nhiêu tiền? 

Để có được kết quả khám chính xác nhất, các cặp vợ chồng nên xác định thời điểm khám tốt nhất. Cả nữ giới và nam giới đều có nguy cơ bị vô sinh. Thế nên, đừng ngại ngần mà hãy cùng nhau kiểm tra nhé. 

Ngay khi phát hiện những dấu hiệu của vô sinh, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám 

Đối với nữ giới, bạn nên khám sau khi hết kỳ kinh nguyệt từ 3 đến 5 ngày. Trong thời gian này, không nên quan hệ tình dục. Và xét nghiệm nội tiết tố nên bắt đầu vào ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của chu kỳ kinh. Đối với người chồng, bạn cần tránh xuất tinh trong khoảng 2 đến 7 ngày trước khi đi khám hiếm muộn. Điều này sẽ khiến cho việc kết quả xét nghiệm tinh dịch  chính xác hơn.

Xem thêm: Khám hiếm muộn ở đâu tốt ?

Quy trình khám hiếm muộn cho nữ giới và nam giới diễn ra như thế nào ?

Hiện nay, ở mỗi cơ sở y tế sẽ có những quy trình chẩn đoán và điều trị khác nhau. Và đây là một bước chủ yếu mà bệnh viện nào cũng sẽ cung cấp cho bệnh nhân.

Khám và tư vấn

Ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu vô sinh, bạn nên đăng ký thủ tục khám chữa bệnh. Sau khi đóng tiền phí khám bệnh, bạn sẽ chờ đến lượt tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa. Khi đó, tùy thuộc vào từng trường hợp, bạn sẽ được chỉ định làm một số xét nghiệm để chẩn đoán bệnh. Khi có kết quả vô sinh, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn đợt điều trị chính xác. 

Quy trình khám hiếm muộn cho nữ giới và nam giới

Thăm dò nguyên nhân vô sinh

Việc xác định được chính xác nguyên nhân gây hiếm muộn là rất quan trọng. Bởi vì khi biết được tình trạng sức khỏe của bệnh nhân thì mới có phương pháp chữa trị đúng đắn. Nữ giới sẽ được làm các xét nghiệm máu cơ bản, xét nghiệm nội tiết, khám phụ khoa và siêu âm. Ngoài ra, đối với nam giới thì sẽ có thêm xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm máu cũng như nội tiết tố nam cơ bản.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ tư vấn những loại xét nghiệm bổ sung khác. Điều này sẽ tùy thuộc từng cặp vợ chồng với các bệnh lý kèm theo. 

Lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp và tiến hành thực hiện

Sau khi đã chẩn đoán và thăm dò nguyên nhân, các bác sĩ sẽ tư vấn và trao đổi về những cách thức điều trị hiệu quả nhất. Khi các cặp vợ chồng đồng ý với phương pháp đó và chi phí khám hiếm muộn bao nhiêu tiền. Thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành việc điều trị và theo dõi cho các cặp đôi hiếm muộn. Tùy thuộc vào từng phương pháp mà có thể những kỹ thuật khác nhau.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.